Bạn chọn tiếng Ba Lan?

Đôi nét về đất nước Ba Lan:

góc phố Ba Lan

Là một quốc gia Trung Âu, Ba Lan có nền kinh tế phát triển và là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu. Môi trường sống ở đây khá trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Con người Ba Lan hiền hậu, chân thành và vô cùng hiếu khách. Thời gian gần đây, Ba Lan  đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập tại các trường đại học với đa dạng các lĩnh vực đào tạo khác nhau như du lịch, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ …thông qua các khóa học bằng tiếng Ba Lan.

Tiếng Ba Lan là ngôn ngữ theo hệ Sla-vơ và không khó để học. Ước tính trên thế giới có khoảng 40-45 triệu người sử dụng ngôn ngữ này chính thống. Ngoài ở Ba Lan, người Ba Lan sống và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ ở nhiều quốc gia lớn như Đức, Pháp, Nga, Ukraine,Litva, Latvya, Úc, Canada, Séc, Mỹ …

Điều đặc biệt là ở Ba Lan người dân ít sử dụng tiếng Anh hơn so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu, vì vậy họ đánh giá rất cao những ai có thể nói và hiểu được ngôn ngữ của mình.

Giáo dục trong xã hội Ba Lan đã được các vị vua cai trị quan tâm tới ngay từ thế kỷ XII. Trong suốt chiều dài lịch sử, nhân dân Ba Lan đã có những đóng góp vô cùng đáng kể cho nhân loại trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và toán học. Nổi tiếng nhất là  Mikołaj Kopernik (Copernicus), người đã nêu lên thuyết nhật tâm khẳng định Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Những thành tựu và khám phá của ông được coi là nền tảng của văn hóa và bản sắc văn hóa Ba Lan.

Với hơn 40 trung tâm nghiên cứu và phát triển và 4.500 nhà nghiên cứu biến Ba Lan thành trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất ở Trung và Đông Âu. Các công ty đa quốc gia như: GoogleIBMIntelLG Electronics, ABC,MicrosoftMotorolaSiemens và Samsung đều đã thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Ba Lan. Các công ty này đã chọn Ba Lan vì có sẵn lực lượng lao động trình độ cao, sự hiện diện của các trường đại học, sự hỗ trợ của chính quyền và có một thị trường lớn nhất ở Đông-Trung Âu. Theo báo cáo KPMG, 80% các nhà đầu tư hiện tại của Ba Lan hài lòng với lựa chọn của họ và sẵn sàng tái đầu tư.

Cơ hội việc làm với tiếng Ba Lan:

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều so với những người khác và tiếng Ba Lan cũng thế.   

-Ba Lan vốn là thành thành viên của Liên minh Châu Âu, rất nhiều người dân Ba Lan đã chuyển đến các nước khác để tìm việc làm, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc giao tiếp xã hội với họ. Nếu bạn biết tiếng Ba Lan, bạn sẽ có thể hòa nhập dễ dàng hơn với các gia đình của những người bạn Ba Lan. Việc nắm bắt được ngôn ngữ mẹ đẻ của họ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các mối quan hệ và việc làm tại đây.  

-Nếu thật sự giỏi, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều rất ổn. Tiếng Ba Lan hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ tương đối khó nên thù lao cao.  Đồng thời, cộng đồng người Việt tại Ba Lan khá đông đảo vì vậy dịch vụ đưa đón người Việt đi khám chữa bệnh, buôn bán-kinh doanh, kết hôn, dạy học…sẽ đem lại lợi thế việc làm và thu nhập cho bạn.

-Ba Lan cũng đang trở thành một điểm đến du lịch phổ biến bởi vì các thành phố thời Trung Cổ và thời kỳ Phục Hưng tuyệt đẹp, rừng nguyên sinh và những bãi biển cát trắng và giá thấp so với phần còn lại của châu Âu.  Đây là cơ hội cho các bạn có niềm đam mê du lịch hay mở rộng kinh doanh thị trường không khói này.

 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 2
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon