Lý do chọn tiếng Phần Lan

góc phố Phần Lan

Hiện nay Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Châu Âu và trên toàn thế giới. Theo thống kê, số lượng sinh viên quốc tế đang học tại Phần Lan trên dưới 25000, trong đó đa phần là sinh viên đến từ Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Với chất lượng giáo dục cao, hệ thống giáo dục phát triển với các ngành đào tạo đa dạng, bằng cấp chuẩn là điểm thu hút vô cùng hấp dẫn cho mọi người học trên toàn thế giới.

Vậy, điều gì thu hút các bạn sinh viên Quốc tế đến đây?

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới:

Có thể nói, Phần Lan được đánh giá là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bằng cấp đạt tiêu chuẩn toàn cầu và có giá trị trên toàn thế giới.

Hầu hết các trường đại học tại Phần Lan thuộc hàng đầu thế giới về đào tạo cũng như chất lượng giảng dạy. Trong đó, Helsinki là trường Đại học danh tiếng mang tên thủ đô của đất nước Phần Lan là một trong TOP trường xuất sắc nhất thế giới. Ngoài ra xếp hạng tiếp sau là các trường Đại học Tampere, Đại học Aalto, Đại học Oulu, Đại học Đông Phần Lan …

2. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh:

Hầu hết người dân Phần Lan đều sử dụng được tiếng Anh và nói tiếng Anh rất tốt nên du học sinh quốc tế sẽ không bắt gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Rất nhiều các chương trình giảng dạy tại đây bằng tiếng Anh, từ các khóa học cơ bản nhất cho đến các chương trình đào tạo cấp cao như Chuyên ngành, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các trường đại học đều có một loạt các chương trình cấp bằng Thạc sĩ chất lượng cao thuộc loại TOP, được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Ngành học đa dạng:

Tại Phần Lan các trường đại học có rất nhiều chuyên ngành như: Du lịch, Kinh doanh, Quản trị & Luật; Kỹ thuật & Xây dựng; Nghệ thuật & Nhân văn; Báo chí, Khoa học xã hội, Truyền thông; Khoa học tự nhiên, Toán học & Thống kê; Giáo dục; Công nghệ Thông tin; Sức khỏe & Phúc lợi; Nông- lâm- ngư nghiệp và Thú ý; Dịch vụ xã hội, với các bậc học Cử nhân- Thạc sĩ- Tiến sĩ…

4. Chi phí du học rất hợp lý:

Phần Lan là đất nước chú trọng lớn cho giáo dục, vì lẽ đó sinh viên được khá nhiều chính sách tốt từ hệ thống giáo dục. Người học sẽ được miễn toàn bộ học phí nếu:

  • Học chương trình Tiến sĩ (PhD);
  • Học chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển;
  • Thuộc chương trình trao đổi ngắn hạn;
  • Là công dân của Phần Lan, Thụy Sỹ và các quốc gia thuộc khối EU, EEA

Hiện nay, Phần Lan đã bắt đầu thu học phí với người học nhưng cung cấp các gói học bổng cực kì hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Học phí cho 1 năm học tại các trường đại học ở Phần Lan tối thiểu là 1,500-1,600 Euro và các trường sẽ dựa vào số tiền này mà qui định các mức học phí cụ thể. Ở một số trường giá trị học bổng có thể lên đến 100% học phí. Ví dụ như: Đại học Aalto, Đại học Helsinki Metropolia, Đại học Công nghệ Tampere,…

Mức sinh hoạt phí ở Phần Lan khá thấp tại Châu Âu. Trung bình chỉ 700- 800 EUR/ tháng/ sinh viên.

5. Cơ hội làm thêm- việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại Phần Lan 1 năm để tìm việc làm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc lâu dài và định cư nếu đủ điều kiện. Tại đây các bạn sinh viên được phép làm thêm 25h/ tuần, với mức lương dao động từ 10-15 EUR/ giờ. Các việc làm thêm bạn có thể dễ dàng tìm được nếu như bạn có kiến thức về ngôn ngữ cũng như kiến thức chuyên ngành cần thiết.

6. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời:

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đồng thời, là đất nước an toàn nhất thế giới. Đất nước xếp hạng 2 thế giới với vị trí dẫn đầu về các hạng mục như: Mức độ tiếp cận thông tin và truyền thông; Nơi ở; Quyền cá nhân và Khoan dung; Dinh dưỡng và Chăm sóc y tế cơ bản; Tự do và lựa chọn cá nhân.

Phần Lan có phong cảnh tuyệt đẹp tuyệt với thiên nhiên trong lành. Ở đâu cũng dễ dàng thấy những hồ nước nguyên sơ trong vắt và những khu rừng xanh bát ngát. Du học sinh tại Phần Lan thường tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị như câu cá, trượt tuyết, chèo thuyền hay ghé thăm các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 2
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon